เกมกระแสเงินสด นี้ จะช่วยคุณแยกแยะให้เห็นด้วยว่า อะไร คือ "หนี้สิน" และอะไรคือ "ทรัพย์สิน"

ถ้าอ้างอิงจาก พ่อรวยสอนลูก ก็ต้องใช้คำว่า "เงินมองไม่เห็นด้วยสายตา แต่เห็นจากสมอง" อย่าดูที่ทรัพย์สิน เช่น บ้าน อสังหา แต่ต้องเห็นไปถึง โอกาสในการสร้างรายได้ของมัน หรืออัตราผลตอบแทนจากการลงทุน (ROI) ของมัน
พ่อรวย บอกว่า เงินเป็นเพียงความคิด และถ้าเราอยู่ในเกม ก็ต้องเรียนรู้ที่จะเล่น เกมการเงิน ที่ถูกต้อง

จะเริ่มต้นอย่างไรดี ...เรื่องนี้ พ่อรวย บอกว่า "อย่าผลีผลาม" สองขาดีกว่าขาเดียว นอกจากจะเป็น ลูกจ้าง หรือคนทำ ธุรกิจส่วนตัว แล้ว เราควรต้องเริ่มต้นศึกษารู้เรื่องการลงทุน และการเป็น เจ้าของกิจการ เพิ่มขึ้นด้วย อย่าผลีผลามกระโดดจากการเป็น ลูกจ้าง ไปทำ ธุรกิจส่วนตัว เพราะมีความเสี่ยงมาก

"พ่อรวย" บอกว่าต้องเริ่มต้นจาก
"ก้าวเด็ก"เรื่องของ "ก้าวเด็ก" ถูกเอาไปผูกกับ หลายเรื่องใน เกมกระแสเงินสด ....เช่นต้องค่อยๆ เริ่มลงทุนขณะที่ยังอยู่ใน "สนามแข่งหนู" เปรียบกับชีวิตจริง ก็ต้องทำงานกินเงินเดือนไปด้วย และลงทุนใน ตลาดหลักทรัพย์ ตราสารหนี้ กองทุนรวม หรือ ซื้อ อสังหาริมทรัพย์ เพื่อการลงทุนไปพร้อมๆ กัน

"ก้าวเด็ก" ยังถูกนำไปผูกกับ "ใบโอกาส" เพราะใน สนามแข่งหนู ผู้เล่นทุกคนอาจเดินตกลงไปในช่อง "โอกาส" ซึ่งจะมีใบโอกาส 2 แบบให้เลือก คือ "โอกาสเล็ก" และ "โอกาสใหญ่"

หลักเบื้องต้นก็คือถ้าคุณยังมีเงินสดในมือไม่มาก ก็ควรเริ่มต้นจาก "โอกาสเล็ก" เพื่อรอเวลาสั่งสม และพัฒนา ความฉลาดทางการเงิน ของตัวเองขึ้นมา

หลุดจาก สนามแข่งหนู คือเป้าหมายแรก .....เกมบอกว่าเมื่อคุณสร้างสินทรัพย์จนทำให้รายได้จากสินทรัพย์ที่มี ครอบคลุมค่าใช้จ่ายต่อเดือนได้เมื่อไร แสดงว่าคุณพร้อมที่จะขึ้น "ทางด่วน" ไปตามหาความฝัน บนตำแหน่งที่ผู้เล่นวาง "เนยแข็ง" เอาไว้

ABOUT

thingdd.com - หมวดหมู่ Marketing

สนใจติดต่อโฆษณา thingdd.com

@2023 thingdd.com